รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!!

รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!!

รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!!

รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!! เกมส์ออนไลน์นั้น ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่มาเเรงที่สุดในยุคนี้ เพราะคนส่วนใหญ่นั้นเครียดจากการเรียน เครียดจากการทำงาน ก็จะมาปลดปล่อยกับการเเข่งเกมส์หรือเล่นเกมส์ เนื่องจากเเต่ละเกมส์นั้นมีเเต่เกมส์ที่เล่นเเล้วเพลินสนุกสนาน เราไปกันว่าเกมส์ที่เราจะนำมารีวิวนั้นมีเกมส์อะไรบ้าง

รีวิว Genshin Impact การผจญภัยสุดแฟนตาซีสไตล์อนิเมะ

รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!!

สิ้นสุดการรอคอยหลังจากรอมานานกว่าครึ่งปี หลังจากที่เปิดให้ทดสอบครั้งแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาของวิดีโอเกมตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย miHoYo เป็นเกมอื่นใดไม่ได้แล้วนอกจาก Genshin Impact ที่ตอนนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในแพลตฟอร์ม Playstation 4, PC และ Mobile ที่จะรองรับทั้งในระบบ Android และ iOS ความพิเศษก็คือตัวเกมนี้รองรับภาษาไทยด้วย ดังนั้นเพื่อนๆ ได้ฟินแน่นอน

ก่อนจะขอบอกเพื่อนๆ ไว้ก่อนว่าเกมนี้ในความรู้สึกส่วนตัวที่เล่นมาแล้วคิดว่ามันเหมือนเกมพวกคอนโซลมากที่จะให้เพื่อนๆ ผจญภัยไปเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่องในรูปแบบ Openworld ที่มีเควสและรูปแบบการเล่นที่หลากหลายให้อิสระในการเล่นอย่างเต็มที่ ประกอบกับความสนุกของเนื้อเรื่องที่อย่างที่กล่าวไปว่ามีการแปลเป็นภาษาไทยแล้วทำให้การอ่านเนื้อเรื่องหรือรายละเอียดต่างๆ เข้าใจได้ง่าย

สำหรับเนื้อเรื่องเบื้องต้นจะกล่าวถึงโลกที่ตัวละครเอกของเราถูกส่งที่ชื่อว่า Teyvat ทำให้เราไม่รู้ข้อมูลอะไรเลยในโลกใบนี้ประกอบกับเราต้องตามหา พี่ชายหรือน้องสาว สายเลือดเพียงหนึ่งเดียวที่หายไป แต่ระหว่างเส้นทางก็จะต้องพบเจอกับเรื่องราวๆ ต่างที่ตัวเราต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับดินแดนแห่งสายลม ซึ่งเรื่องราวเข้มข้นอย่างมาก แนะนำให้เล่นเองแล้วอ่านไปเรื่อยๆ จะฟินสูดๆ

งานภาพภายในเกมนี้จะมีจุดขายในเรื่องความเป็น Anime ที่สูงมากไม่ว่าจะเป็นฉากตัวละครสภาพแวดล้อม หรือแม้กระทั่งมอนสเตอร์ที่มีการออกแบบที่เข้ากันเป็นอย่างดี รับประกันเลยว่าถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมภาพลักษณะนี้ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

รวมไปถึง Effect ต่างๆ ที่เมื่อใช้ตัวละครเดียวอาจจะดูไม่เวอร์วังเท่าไหร่ แต่เมื่อทำ Combo จากการเปลี่ยนตัวละครแล้วใช้เป็นสกิลต่อเนื่องความอลังการก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะในเกมนี้จะมีสกิลให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบจากหลายตัวละคร เพราะเกมนี้จะมีตัวละครให้สะสมมากมายมีทั้งในรูปแบบ Gacha และได้รับฟรีๆ จากเควสและเนื้อเรื่อง

การเล่นส่วนใหญ่จะเน้น ไปที่การทำเควสต่างๆ ในโลกแห่ง Teyvat ที่จะมีกิมมิคในการเล่นที่หลากหลาย ควบคู่ไปกับการลงดันเจี้ยนที่จะมีของรางวัลมากมายที่สำคัญมอบให้แต่ตัวเกมเองหลายๆ ครั้งก็จะมีการส่งเราเข้าไปลุยดันเจี้ยนด้วยเช่นกัน แต่ช่วงหลังๆ เหมือนจะมีดันเจี้ยนประจำวันที่เราจะต้องลงไปหาวัตถุดิบในการพัฒนาอาวุธและตัวละคร ที่จะได้รับของรางวัลในแต่ละวันที่แตกต่างกันออกไปตามสไตล์เกมมือถือ

การควบคุมตัวละครบอกเลยว่าง่ายๆ มากสำหรับแพลตฟอร์ม PC ไม่มีอะไรซับซ้อนแต่ต้องมีหลบการโจมตีของศัตรูด้วยคล้ายๆ กับเกมจำพวก Hack and Slash นั่นเอง ประกอบต้องมีการจัดทีมเพื่อคิดคอมโบสกิลให้ออกสร้างดาเมจได้รุนแรงเพราะถ้าแต่ธรรมดาอย่างเดียวบางครั้งก็อาจจะฆ่าศัตรูได้ช้าเกินไป ยิ่งหลังๆ จะต้องมีแบบแผนในการเล่นพอสมควรเลย

รีวิว Spellbreak ระเบิดศึกสงครามจอมเวทย์แนว Battle Royale สุดแนว

รีวิวเกมส์ออนไลน์น่าเล่น!!

เกมใหม่ล่าสุดแนว Battle Royale ที่เปิดให้บริการในเวอร์ชั่น Global จากทีมพัฒนา Proletariat และเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งเปิดตัวสำหรับแพลตฟอร์ม Playstation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ผ่านร้านค้าออนไลน์ชั้น Epic Games Store ในวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา เป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้วันนี้ GameMonday ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมรีวิวกันว่าเกมนี้เจ๋งมากแค่ไหน

Spellbreak พื้นฐานแล้วก็เป็นเกมแนว Battle Royale เอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแล้วเหลือเป็นสุดท้ายหรือทีมสุดท้าย แต่สำหรับเกมนี้จะสามารถบรรจุต่อรอดได้มากสุด 42 คนเท่านั้นหลายๆ คนอาจจะตั้งคำถามในใจว่าทำไมถึงมีแค่ 42 คนต้องบอกเลยว่าถ้าลองเล่นเองแล้วจะรู้ว่าทำไม ตอนแรกผมก็เป็นหนึ่งคนที่คิดแบบนั้น เกมค่อนข้างที่จะฆ่ากันยากพอสมควร แถมมีลูกเล่นทั้งบิน ลอย วาร์ป กระโดด หายตัว และอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยเอาชีวิตรอดได้ ทำให้การฆ่ากันแต่ละครั้งใช้เวลานานพอสมควร ซึ่งวงสุดท้ายบางครั้งเหลือเกิน 20 กว่าคนเลยเห็นได้อยู่เป็นประจำ

วิธีการโดดของเกม Spellbreak จะไม่เหมือนกับเกม Battle Royale อื่นๆ ที่จะมาพร้อมกันแล้วก็โดดๆ ลงไปแต่อันนี้เมื่อเกมเริ่มจะให้เลือกจุดเกิดทันที แล้วเราจะกระโดดลงไปจากฟ้า ก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ดี

ตัวงานภาพ Graphics และ Effect ของเกม Spellbreak จัดว่าทำออกมาได้ไม่เลวตัวเกมจะเป็นสไตล์ตัวละครการ์ตูนภาพแบบตะวันตกพิมพ์นิยมพอสมควร แต่มีลูกเล่นคือความอลังการของสกิล Effect ที่เห็นแล้วบอกเลยว่ามันจอมเวทย์จริงๆ พวกสกิลธาตุต่างๆ ยังสามารถสร้างเป็นคอมโบหรือแก้ทางกันได้อีกด้วย มันเลยเป็นความสนุกที่เป็นเอกลักษณ์ของเกม Spellbreak เป็นอย่างมาก ในเรื่องภาพกราฟิกและองค์ประกอบบอกเลยว่าไม่ธรรมดา

ในเรื่องของทักษะเวทมนตร์จะถูกแบ่งออกเป็น 6 คลาสหลักๆ ได้แก่ Frostborn, Conduit, Pyromancer, Toxicologist, Stoneshaper และ Tempest พูดง่ายๆ ก็คืออิงจากธาตุต่างๆ ไฟ น้ำแข็ง ลม สายฟ้า หิน และ พิษ แต่ละคลาสก็จะมีจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างกันออกไปยกตัวอย่างเช่น Tempest ลม ที่จะโจมตีได้รวดเร็วเคลื่อนไหวกลางอากาศได้ดีแต่ดาเมจเบา หรือ น้ำแข็งโจมตีระยะไกลได้สร้างดาเมจได้รุนแรงแต่ยิงช้าและยาก อะไรประมาณนี้ต้องลองศึกษากันเพิ่มเติมดู

นอกเหนือจากการเลือกคลาสแล้วตัวเกม Spellbreak ยังออกแบบ Talent ให้ผู้เล่นได้ Builds ตามสไตล์ของตัวเองได้อย่างอิสระ พูดง่ายๆ ระบบนี้ก็เหมือนเป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นเสริมให้กับตัวละครของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบต่างๆ โดยฟังก์ชั่นละอันจะมีเงื่อนไขในการปลดล็อกอยู่ สรุปง่ายๆ ก็คือต้องเก็บเลเวลทุกคลาสให้ Lv.6 ถึงจะปลดล็อก Talent ทุกอันได้

Spellbreak เป็นเกมในรูปแบบ Free to Play ทำให้พวกเขาไม่พลาดที่จะมีการนำชุดแฟชั่นต่างๆ มาวางจำหน่ายมีทั้ง ชุดตัวละคร, แสงกระโดด, แสงตอนโดดร่ม, Emote หรือ Card ที่แสดงชื่อและ Level ของตัวละครของเรา ในตอนนี้อาจจะมีให้เลือกซื้อน้อยเพราะเกมยังเปิดใหม่ๆ อยู่แต่เชื่อเถอะอีกหน่อยมีให้เลือกซื้อเยอะแน่นอน

โดยรวม Spellbreak เป็นเกมที่เล่นยากในระดับหนึ่งเลย ความยากในที่นี้มาจากวิธีการยิงของแต่คลาสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งตัวละครแต่ละคนจะมี Mobility ที่สูงมากทำให้การที่จะยิงนั้นยากนั่นเองการเดาการเคลื่อนไหวของศัตรู ดูจังหวะ ถือว่าสำคัญมากๆ รวมไปถึงความแม่นยำในการใช้สกิลอีกด้วยถือว่าเป็นหัวใจหลักในการพิชิตที่หนึ่งเลย

เรื่องราวอื่นๆเพิ่มเติม : thetimeit

บทความน่าสนใจ : royalefallflat